Cách xây gạch block tiết kiệm và hiệu quả

xay-bang-gach-block-haphuong-com

Gạch block hay còn được gọi là gạch không nung, được tạo thành từ xi măng và một trong các hoặc nhiều trong các cốt liệu sau đây: mạt đá, cát vàng, cát đen, xỉ nhiệt điện, phế thải công nghiệp, đất,… Để có cách xây gạch block tiết kiệm và hiệu quả thì quá trình hướng dẫn sau đây sẽ giúp mọi người thực hiện.

  1. Chuẩn bị:

Đầu tiên phải dọn dẹp mặt sàn thật sạch sẽ để dễ dàng cho việc thi công.

Xác định vị trí để kết tập vật tư cho gẫn chỗ xay dựng để thuận tiện trong việc di chuyển. Cách tốt nhất là nên trộn vữa dưới mặt đất rồi mới vận chuyển lên vị trí xây.

 Khi xây gạch Block phải bắt đầu bằng hai góc nên bạn cần chuẩn bị các Block đầu tiên ở hai góc bằng cách dùng dây căng, thước…Định vị những viên gạch ở góc tường chính là yêu cầu bắt buộc để bạn có thể tạo nên một bức tường thẳng đẹp và đạt được những yêu cầu về kỹ thuật.
Trước khi xây bạn cũng nên xác định số lượng Block cho hàng đầu tiên bằng cách đặt các Block không vữa lên móng bức tường. Bạn có thể ước lượng độ vữa cần thiết cho mỗi viên gạch để có cách tính toán hợp lý nhất.

  1. Cách xây gạch block.

Bạn bắt đầu xây gạch Block từ hai góc tường và xây hàng gạch đầu tiên để định vị chân tường. Khi xây chúng ta nên trải nilong dưới chân tường để giữ cho sàn bê tông không bị vữa dình bẩn.

Bạn nên xây định vị một vài viên gạch Block ở mỗi hướng, tiếp theo buộc dây vào hai bên góc và kéo căng chúng để làm cột mốc xây những viên gạch còn lại trên bức tường. Trong quá trình xây phải luôn quan sát đến độ thẳng hàng của bức tường và chát vữa sao cho đều nhau để các viên gạch luôn có sự kết dính chặt chẽ.

gachhaphuong-com-12

Nếu các trong quá trình thực hiện các hàng gạch vẫn chưa đều thì bạn có thể dùng dao xây để điều chỉnh lại.

Vậy để có được gạch block chất lượng và hiệu quả thì công ty TNHH TM XD & SX Hà Phương sẽ cung cấp cho các bạn những loại gạch block tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ tới công ty TNHH TM XD & SX Hà Phương, địa chỉ A1/1B2, Quốc lộ 50, Ấp 1, Đa Phước, Bình Chánh, TP.HCM.

 SĐT: 08.668 171 90 hoặc 093 689-6908.

Website:www.gachhaphuong.com

0936 896 908