Những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu gạch AAC xây nhà ở, xưởng, cao ốc.

Mỗi ngày, SAKO Việt Nam tiếp nhận rất nhiều những câu hỏi về sản phẩm Tấm bê tông nhẹ ALC. Ngoài ra, gạch AAC cũng được khách hàng hỏi rất nhiều về ưu nhược điểm, tính năng. Do vậy, Nay SAKO Việt Nam xin trả lời một số câu hỏi như sau.

Tường gạch AAC treo vật nặng được hay không? Một số người nói tường gạch AAC treo vật nặng kém?


Xin trả lời: 100% treo tủ bếp, lavabo, Cục nóng, tất cả mọi thứ đều treo được nhưng cần sử dụng loại tắc kê phù hợp. Vấn đề này kiểm chứng bằng kỹ thuật test chứ không phải nghe ai nói hay cảm nhận. Thực nghiệm ở 70% thị phần toàn cầu hiện nay sử dụng AAC đã gần 100 năm.
 • Tường gạch ĐỎ TUYNEL nếu anh/chị không tô dày 1-1,5cm (10-15mm) bằng Vữa tô dày cát xi măng thì đố Anh/Chị có thể treo được cái gì. Bản thân hệ tường gạch đỏ treo được là nhờ lớp vữa tô trát.
 • Tường gạch AAC nếu tô trát dày 10-15mm (1-1,5cm) như gạch đỏ thì muốn treo gì thì treo. CHUYỆN RẤT NHỎ, KHÔNG CÓ GÌ ĐÁNG NÓI.
 • Nhưng tường AAC phẳng, không cần tô trát dày chỉ cần Tô/Bả mỏng lớp SKIMCOAT dày 3mm. Sau đó bả Matis hay hoàn thiện gì khác. Việc treo TỦ BẾP, HAY BẤT KỲ GÌ đều đơn giản và dễ dàng. LƯU Ý: DÙNG TẮC KÊ PHÙ HỢP VỚI LOẠI ĐỒ DÙNG TREO, Ví dụ là: Tắc kê xám dài 7-8cm, Tắc kê nở,…
 • Kể cả việc không tô, tường AAC vẫn đáp ứng việc treo các vật nặng, Lưu ý: KHÔNG KHOAN LỖ TO, Lỡ khoan lỗ to rồi thì phải dùng vữa xây trám đầy vào.

Khả năng chống thấm tường gạch nhẹ AAC tốt không?
Trả lời:

 • Theo cách test ủa ÚC, Test trên hệ tường chứ ko phải từng viên gạch thì khả năng chống thấm của hệ tường AAC tốt gấp 72 lần gạch đỏ.
 • Với khu vực toilet thì việc xây tường AAC cực kỳ đơn giản, chỉ việc chống thấm chân tường. Với loại gạch nào cũng cần làm việc này.
 • Với tường AAC bên ngoài, Bả vữa chuyên dụng dày 3mm thay cho lớp tô trát dày sau đó xử lý SƠN/Hoặc CHỐNG THẤM thông thường.

Nói gạch siêu nhẹ AAC kén phụ kiện là SAI 100%, Tại sao?

 • Gạch AAC bản chất vẫn là gốc bê tông xi măng cát. Do vậy sử dụng VỮA XÂY TÔ CÁT XI MĂNG BÌNH THƯỜNG vẫn được, Tuy nhiên do tường AAC sử dụng rất ít VỮA, Nếu dùng vữa chuyên dụng thì mạch xây mỏng, đỡ tốn vữa.
 • Vữa chuyên dụng là gì? Bản chất vẫn là XI MĂNG CÁT, Có thêm phụ gia chống mất nước, phụ gia tăng dẻo, cường độ cao hơn, Mịn hơn nên xây gạch AAC chất lượng hơn.
 • Các dụng cụ khác chủ yếu để bổ trợ cho thi công, đó là những TIẾN BỘ của xây dựng. Tại Sao Châu Âu chỉ xài TẤM BÊ TÔNG mà không dùng gạch bê tông nhẹ nữa vì thi công nhanh, hiệu quả cao, chất lượng tường cao, giảm tải chi phí móng cọc.
 • Nói tô bả tường AAC khó? Đó là suy nghĩ của những người không hiểu gì về AAC và kỹ thuật xây dựng. Tường AAC tô trát dễ dàng, đơn giản, thợ phụ cũng có thể làm.

21 Câu hỏi và câu trả lời về Tấm bê tông nhẹ ALC đối với những người đang tìm hiểu để xây nhà. HÃY XEM LINK ẨN TẠI ĐÂY

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP SÀN TẤM BÊ TÔNG NHẸ ALC/AAC SAKO VIỆT NAM

– Cân nước xà gồ rất quan trọng do tấm PANEL ALC không có sai số. – Liên kết giữa các Tấm bê tông nhẹ với nhau bằng VỮA chuyên dụng. Hãy trộn SỀN SỆT như kem chải răng tỷ lệ (1 gáo nước + 3 gáo keo).

– Sau khi liên kết vữa xong, quay sang Bắt VÍT dài 8cm – 10cm. Nếu không có vít dài có thể bắn ngập tấm. Sử dụng VÍT BẮN TOLE cũng rất được. Vít xuống để chống trượt là chính.

– Số lượng Vít: 2 Vít/Vị trí kê tấm PANEL lên. Như vậy Tấm hiện nay sẽ cần 6 VÍT.

– Xong xuôi khóa các đầu tấm lại, Tiếp đến dùng VỮA chuyên dụng TRÁM VỊ TRÍ VÁT CHỮ V ở mí nối 2 tấm cho phẳng.

*** Với vị trí toilet:

– Sau khi lắp xong các công đoạn trên, Dùng Vật liệu chống thấm cho Bê tông thường, Lăn 2 lớp. Mỗi lớp cách nhau 3-6h tùy thuộc thời gian khô của Lớp trước đó.

– Cán 1 lớp vữa chuyên dụng MỎNG TẠO DỐC SÀN TOILET, Sau đó Tiếp tục xử lý chống thấm 2 lớp.

– Dán gạch hoặc decor như bình thường.

*** Với sàn PANEL ALC không lót gạch mà Lót sàn gỗ:

– Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn PANEL, Quét sạch, tạo bề măt phẳng.

– Thực hiện thao tác lắp sàn gỗ theo hướng dẫn.

Tham khảo thêm công trình sử dụng 100% gạch nhẹ AAC, Vữa tô bả skimcoat dày 3mm:

https://www.youtube.com/watch?v=vPi0k_3HuIs

Video xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ ALC kích thước 3000x600x75mm, 1 lưới thép tại Đắk Nông.

https://www.youtube.com/watch?v=JzmojfWvHGo

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SÀN GỖ SAKO, LINK: https://www.facebook.com/khosangoxuatkhau

Kênh youtube gạch nhẹ AAC SAKO: https://www.youtube.com/channel/UCMU7OHrQDWt8lYlz1nOGTZQ

Tổng kho sàn gỗ kháng nước cao cấp xuất khẩu. TẠI ĐÂY

Tổng kho sàn nhựa hèm khóa thông minh SPC vân gỗ cao cấp. TẠI ĐÂY

Tổng kho keo dán gạch, chà ron, vữa xây chuyên dụng AAC. TẠI ĐÂY

0936 896 908