Có nên xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ?

Có nên xây nhà bằng gạch bê tông siêu nhẹ?

Lang thang trên các diễn đàn về xây dựng cũng như các diễn đàn về kiến trúc – cuộc sống tôi thấy rất nhiều người là các thành viên, độc giả từ trẻ 20-25 tuổi đến lứa tuổi đã mang trên mình 2 màu tóc đều hỏi liệu có nên xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ? Xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ có đảm bảo? Mức độ an toàn khi xây nhà bằng gạch block bê tông nhẹ?

Để trả lời cho những câu hỏi này, chúng ta cần nhìn lại thị trường xây dựng của thế giới với những tòa tháp cao chọc trời, những căn biệt thự hàng trăm tuổi mọc trên các sườn đồi tại Mỹ, Canada, Úc, Anh, Pháp,.. và nhiều nước đang phát triển khác tại Châu Á như: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Một đặc điểm chung với các nước kể trên đều phát triển trước Việt Nam ít nhất là 20 năm công nghệ và sản phẩm xây dựng chủ yếu là gạch không nung, gạch siêu nhẹ một trong những sản phẩm đã tồn tại lâu đời. Thử hỏi có những nước nào trong danh sách đó sử dụng gạch đỏ tuynel truyền thống là sản phẩm chính? Lý do Việt Nam với 90% công trình sử dụng gạch đất nung là vì xuất phát điểm chúng ta thấp, từ thời xa xưa ông cha ta làm nhà bằng đất và tre, sau này bắt đầu khai thác đất để làm gạch và sản phẩm gạch ra đời từ đó..

Nhưng xuất phát điểm của các nước tiên tiến tư bản trên thế giới là đá, là gạch được làm từ đá, hoặc gỗ, hoặc là phế liệu công nghiệp… Ngày nay khi mà sự phát triển cộng với nhu cầu đang ngày càng tăng với những nỗ lực không ngừng nghỉ để cải thiện môi trường thì việc sử dụng gạch đất sét nung càng được hạn chế tối đa bởi nguồn tài nguyên đất đã cạn kiệt, ôi nhiễm và hệ lụy là đời sống của đại đa số chúng ta bị ảnh hưởng.

Người Việt chúng ta ưa hàng ngoại, bởi họ quản lý chất lượng sản phẩm rất rất tốt, Cho tôi hỏi bạn: Bạn thấy hàng xuất xứ nhật bản thế nào? Với tôi hàng nhật là sản phẩm tôi hoàn toàn không cần kiểm chứng về chất lượng. Sản phẩm nhật bản luôn tốt, đó là lý do 70-80% xe máy chạy ngoài đường là của hãng Honda – Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia Châu Á phát triển trước chúng ta, Sản phẩm gạch được xây dựng chủ yếu là gạch bê tông nhẹgạch bê tông xi măng đá cốt liệu. Người Nhật đã sử dụng nó, vậy thì còn nghi ngờ gì nữa về sản phẩm gạch bê tông xi măng.

 

Để trả lời câu hỏi có nên xây gạch không nung siêu nhẹ?

Ưu điểm của gạch siêu nhẹ đó là: Nhẹ, sẽ giảm được trọng lượng các cột đỡ, giảm bê tông làm cột làm khung sườn nhà và tiết giảm được chi phí tối đa.

Cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt sẽ là những đặc điểm nổi bật khi xây nhà bằng gạch không nung siêu nhẹ bởi những tính năng này đã được chứng minh. Sản phẩm có khả năng duy trì chống cháy cao gấp 4 lần so với gạch tuynel thông thường.

Gạch bê tông nhiêu nhẹ có khả năng chống thấm và hầu như là không hút nước, Gạch bê tông siêu nhẹ có kích thước lớn sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công xây dựng 3 lần.

Mức độ an toàn đối khi xây nhà bằng gạch bê tông siêu nhẹ chưng áp so với gạch tuynel truyền thống? Để đánh giá được sự an toàn thì chúng ta chỉ cần phân tích sơ qua như sau:

Sản phẩm gạch siêu nhẹ có khổ lớn, được đúc nguyên tảng nên mức độ liên kết sẽ cao hơn khi liên kết nhiểu viên gạch có kích thước nhỏ.

Khi xảy ra cháy nổ thì việc vỡ vụn các liên kết này khó hơn so với gạch tuynel truyền thống giúp cho căn nhà được an toàn với những người sử dụng.

Còn về vấn đề chắc chắn thì cường độ chịu lực ép và nén đã được các cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra và chứng minh là sản phẩm có độ dẻo và bền cao với lực tác động.

Còn về tính năng thị trường thì sản phẩm gạch siêu nhẹ đã và đang được sử dụng trên toàn thế giới nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Vậy nên khách hàng nên sử dụng gạch bê tông siêu nhẹ, như là sử dụng một sản phẩm than thiện với môi trường cũng như bảo vệ chính ngôi nhà của mình.

 

Sản phẩm gạch bê tông siêu nhẹ được phân phối và sản xuất bởi Công Ty TNHH SAKO Việt Nam tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như: Bến Tre, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bình Dương, Đồng Nai,…

Vui lòng liên hệ chúng tôi để được báo giá chi tiết về sản phẩm, Hotline: 0926 422 422 – 0936 896 908

0936 896 908