Dự án nhà phố kết cấu thép với tường và sàn tấm bê tông nhẹ ALC – SAKO Việt Nam

Hiện nay các công trình nhà phố rất ưa chuộng sử dụng tấm bê tông ALC làm tường và sàn. Đây là xu hướng và là giải pháp thi công tiên tiến du nhập từ Châu Âu. Tại các nước Châu Âu, các kỹ sư sẽ là người trực tiếp lắp đặt các Modul tấm tường. Do vậy chi phí nhân công cao, buộc phải sử dụng hệ tấm lớn giúp thi công nhanh.

Tấm tường ALC tại Việt Nam đã phổ biến hay chưa?

Tấm ALC bê tông khí chưng áp hiện được sản xuất ở Việt Nam, tiêu chuẩn Châu Âu. Tấm bê tông khí được cung cấp bởi Công Ty TNHH SAKO Việt Nam. Được gia cường lưới thép đơn hoặc lưới thép đôi tùy thuộc chiều dài của sản phẩm.

Tiêu chuẩn sản xuất tấm bê tông siêu nhẹ AAC/ALC như sau:

Với chiều dày 75mm thì Chiều dài Tấm ALC 1200mm : 2100mm: Sản xuất tiêu chuẩn 1 lưới thép đơn fi-4.

Với chiều dày 75mm thì Chiều dài Tấm ALC 2200mm : 3000mm: Sản xuất tiêu chuẩn 1 lưới thép đơn fi-5.

Với chiều dày 100mm thì Chiều dài Tấm ALC 1200mm : 2100mm: Sản xuất tiêu chuẩn 1 lưới thép đơn fi-4.

Với chiều dày 100mm thì Chiều dài Tấm ALC 2200mm : 3300mm: Sản xuất tiêu chuẩn 1 lưới thép đơn fi-5.

Với chiều dày 100mm thì Chiều dài Tấm ALC 3400mm : 4800mm: Sản xuất tiêu chuẩn 2 lưới thép đơn fi-5.

Tấm bê tông siêu nhẹ AAC rất là phổ biến hiện nay, làm sàn và làm tường thay thế gạch đỏ. Lắp ghép sàn bằng tấm bê tông nhẹ AAC nhanh, nhẹ bằng 25% sàn bê tông cốt thép. Êm, không rung, chắc chắn như sàn đổ bê tông là cảm nhận đầu tiên của mọi khách hàng. Sử dụng tấm bê tông nhẹ chưng áp trên Mái giúp chống nóng gấp 5 lần. Khi sử dụng không cần chống nóng mái bằng tole hoặc vật liệu khác.

Tấm bê tông sàn nhẹ ALC có chống thấm được không?

Nếu sử dụng làm mái, tấm ALC cần xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm thông thường. Sau khi lắp ghép tấm bê tông mái nhẹ ALC phải trám khe đầy, lăn chống thấm. Giống như trần mái bê tông cốt thép thì ALC cũng cần phải chống thấm 2-3 lớp. Quan trọng nhất đối với mái bê tông, sàn bê tông mái là TẠO DỐC cho bề mặt thoát nước. Ngoài ra sau khi chống thấm có thể lót gạch men giúp bảo vệ lớp chống thấm.

Phương án thi công sàn mái được thể hiện bằng hình ảnh như sau:

Tấm bê tông nhẹ ALC sử dụng làm tường bao che, vách ngăn có cần tô trát?

Giống như xây tường gạch đỏ, sau khi thi công dựng vách, tường bao bằng tấm ALC thì:

  • Vẫn phải tô trát hoặc bả vữa skimcoat gốc xi măng lên bề mặt tường AAC, ALC. Nhưng do hệ tường tấm ALC siêu phẳng nên không cần phải tô dày giống như gạch đỏ. Bả 1 lớp skimcoat 302 dày 3mm sau đó bả Matit và Sơn là phương án thi công tốt.
  • Có thể sử dụng vữa chuyên dụng Skimcoat 300 siêu mịn gốc xi măng bả lên bề mặt tường AAC. Sau khi bả xong 6-12h có thể xả nhám và Sơn nước luôn. Lớp bả dày từ 1-3mm tùy nhu cầu.
  • Có thể ốp gạch men trực tiếp lên hệ tường AAC, ALC bằng keo dán gạch chuyên dụng Eblock. Lưu ý, có thể ốp gạch men bằng hồ dầu nhưng không tốt. Cũng có thể sử dụng vữa xây 104 & Vữa tô 302 để ốp gạch nếu không có keo dán gạch.
  • Có thể sử dụng ốp gỗ, dán giấy dán tường lên bề mặt tường AAC thay cho lớp hoàn thiện mà không cần tô trát.
  • Sử dụng Tấm nhựa hèm khóa SPC vân đá cao cấp ốp lên tường AAC hiện là giải pháp trang trí tuyệt vời.

Video bả vữa chuyên dụng skimcoat 302/300 lên tường AAC do SAKO thực hiện:

https://www.youtube.com/watch?v=1cOIkbTJV8U&t=2s
Hình ảnh sử dụng tấm nhựa hèm khóa SPC vân đá ốp tường:

Mọi chi tiết về tấm bê tông nhẹ ALC vui lòng liên hệ Hotline: 0926 422 422 (CSKH) – Tư vấn kỹ thuật: 0932 106 726 (Mr Nam)

0936 896 908