Dự án xây “Nhà ở chống lũ” bằng gạch bê tông nhẹ AAC tại Phụng Hiệp, Hậu Giang

Tháng 1 năm 2018, có thông tin về một dự án xây dựng ” Nhà ở chống lũ” tại Hậu Giang. Qua xác minh, tìm hiểu Công Ty SAKO VN đã liên hệ với ban quản lý dự án. Được biết, đây là một dự án nhân đạo hỗ trợ bà con nghèo vùng lũ. Công ty SAKO Việt Nam đã muốn góp một phần nhỏ công sức của mình cho dự án này.

Xã Hòa Mỹ, Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang là địa điểm phát triển dự án. Xã Hòa Mỹ là một xã nghèo của H.Phụng Hiệp, nơi thường xuyên bị ngập. Người dân ở đây sống gần biển, cách con kênh rạch. Mùa mưa, nước dâng lên ngập nhiều, người dân muốn tân đất làm nhà. Tuy nhiên, như vậy lại ảnh hưởng tới môi trường sinh thái khu vực này. Do đó, Dự án nhà ở chống lũ mong muốn giữ nguyên hiện trạng khu vực này. Phát triển dự án này theo dạng nhà sàn bê tông cốt thép để khi nước dâng lên vẫn ở được.

Dự án nhà ở chống lũ sử dụng gạch nhẹ AAC

Hình ảnh 1: Công Ty SAKO Việt Nam cử cán bộ kỹ thuật xuống xây mẫu tại Hậu Giang

Từ đó, yêu cầu sử dụng vật liệu nhẹ, rẻ mà vẫn đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối của căn nhà. Theo thiết kế, sau bao nhiêu năm, mực nước dâng lên thì có thể nâng nhà lên. Từ đó, sản phẩm gạch siêu nhẹ AAC đã được lên phương án sử dụng. Qua sự tư vấn nhiệt tình của Công Ty SAKO Việt Nam, dự án đã sử dụng gạch bê tông nhẹ.

Với tính năng gạch là siêu nhẹ nên giảm được kết cấu móng cọc. Ngoài ra, sản phẩm chống được nóng về mùa hè tại vùng ven biển. Đồng thời, giảm được nhiều chi phí nhân công. Công Ty TNHH SAKO Việt Nam đã đưa sản phẩm về đây với giá rẻ nhất, hỗ trợ bà con. Việc thi công gạch AAC quá nhanh giúp công trình hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Theo tính toán sơ bộ, căn nhà sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 120 triệu. Bao gồm toàn bộ chi phí nhân công, sắt thép và vật liệu xây dựng. Yêu cầu của dự án nhằm tạo ra tính cộng hưởng, mong muốn bà con bảo vệ môi trường. Sử dụng vật liệu xanh, thân thiện với môi trường giúp giảm hiệu ứng nhà kính.

xay nha bang gach nhe aac tai hoa my, phung hiep, hau giang

Hình ảnh 2: Thi công gạch nhẹ AAC nhanh gấp 3 lần gạch đỏ, Trung bình 25m2/người/ngày

Với kết cấu khung, đà dầm và cột, gạch siêu nhẹ đảm bảo độ an toàn cho công trình. Khu vực này lại là nền đất yếu, do vậy sử dụng vật liệu nhẹ là cần thiết. Mỗi thứ đều phải cắt giảm chi phí tối đa, tất cả các hàng mục làm thật nhanh để hoàn thành. Công trình đã đạt được những cột mốc đáng nhớ, người dân rất vui với dự án này.

Do gạch có kích thước lớn, siêu nhẹ nên vận chuyển bằng ghe xuồng dễ dàng. Gạch AAC siêu nhẹ giúp người dân vận chuyển vào căn nhà của mình nhanh hơn.

Ông, Huỳnh Văn Ba một hộ dân được hưởng chính sách cho biết:” Nhà tôi ở đây gần 30 năm rồi, khu vực này bao quanh là nước, kênh rạch nên chỉ làm nhà lá tạm bợ. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ xây được căn nhà bằng bê tông cốt thép như thế này. Tôi rất vui mừng và hạnh phúc. Gạch này tôi chưa từng thấy ở đây, nhìn đẹp, nhẹ mà lại chắc chắn. Tôi không ngờ chúng tôi lại được sử dụng vật liệu gạch cao cấp cho căn nhà với giá rẻ. Cảm ơn dự án nhà ở chống lũ, cảm ơn Công Ty TNHH SAKO Việt Nam rất nhiều”

Đúng như thế, dự án nhà ở chống lũ mang lại cho bà con nghèo hi vọng mới về cuộc sống. Dự án này đã mang đến những nụ cười, những khát vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Để được tư vấn về sản phẩm gạch nhẹ AAC, quý khách hàng có thể liên hệ: 0926 422 422 (CSKH). Hoặc gọi đến số điện thoại: 0898 46 77 46 – 0936 896 908 – 0899 467 143 (Từ 8h AM-18h PM)

0936 896 908