Gạch Block Hà Phương , Gạch Của Tương Lai

Các loại vật liệu xây dựng truyền thống có các hạn chế về một số mặt như: dùng nguyên liệu từ đất sét trong quá trình nung tác động đến môi trường, thi công chậm vì vẫn mang tính thủ công là nhiều.  Hiện nay, đã có những vật liệu mới hoàn toàn có thể thay thế và khắc phục được các nhược điểm trước đây của vật liệu cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao và bền vững, thậm chí còn có những tính năng mới trong xây dựng.

Gạch block là gì?

Gạch block nhẹ là loại được chế tác từ xi măng, cát và hợp chất tạo bọt để làm cho kết cấu của viên gạch bên trong có những khoảng rỗng, giống như tổ ong. Vì vậy, sản phẩm có trọng lượng nhẹ, cách âm, có khả năng chịu nhiệt cao, có thể khoan, cắt, đóng đinh dễ dàng và trực tiếp.

gach-sieu-nhe--gach-be-tong-bot-khi.html

Kích thước của gạch nhẹ cơ bản: 75 x 200 x 600 mm và có khối lượng 7.2kg. Trong xây dựng, gạch block nhẹ có thể thay thế cho 6 viên gạch ống xây xây dính lại nặng khoảng 14 kg. Như vậy, cùng một kích thước xây dựng, xây bằng gạch nung sẽ nặng khoảng gấp đôi so với xây bằng gạch nhẹ. Loại gạch này phù hợp với các nhà cao tầng, tầng cơi nới, vách ngăn, căn hộ trên nền đất yếu…

Một m2 tường được xây bằng gạch nhẹ chỉ cần 8 viên, trong khi đó dùng gạch nung phải tốn thêm 65 viên, cùng với đó là chi phí cho xi măng, cát… để làm mạch hồ. Bên cạnh đó, chi phí cho nhân công, thời gian thi công cũng sẽ chậm hơn so với xây bằng gạch nhẹ. Tính trung bình, nếu xây 100 triệu đồng gạch nung thì việc xây dựng bằng gạch nhẹ chỉ tốn 80 triệu đồng.

xay bang gach block haphuong.com

Việc khuyến khích sản xuất và sử dụng gạch block nhẹ thay cho gạch đất nung trong tương lai có những lợi ích đặc biệt to lớn như:

– Hạn chế việc mất đất ở các đất nước hẹp, đông người

– Tiết kiệm được nhiên liệu, giúp bảo vệ môi trường. Tính riêng thì để nung 1000 viên gạch thành phẩm, chỉ cần 63 lít dầu FO. Nếu thay nguyên liệu bằn dầu đốt bằng than, củi, trấu thì cũng phải tốn một lượng tương đương như vậy. Ngoài ra, quá trình nung sẽ thải ra môi trường rất nhiều khí độc hại như: CO2, CO, SO2, khói, bụi… Đây là một trong những nhân tố gây ra hiệu ứng nhà kính, gây hại cho sức khỏe của con người.

Nguyên liệu sản xuất gạch block gồm: xi măng, cát, nước và phụ gia tạo bọt. Hỗn hợp này sau khi được trộn qua máy trộn sẽ được đổ vào khuôn với kích thước yêu cầu của khách hàng. Gạch Block được sản xuất đúng quy trình và chất lượng sẽ có những đặc tính vượt trội so với loại gạch thủ công, truyền thống như:

+ Trọng lượng nhẹ hơn gạch bê tông thông thường, giúp giảm nhẹ phần kết cấu của móng, thích hợp đối với những công trình xây dựng trên những vùng đất yếu.

+ Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

+ Kích thước của gạch có thể được thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Đối với những nhà dùng xây tầng trệt có thể dùng gạch có kích thước lớn giúp xây dụng nhanh và ít tốn gạch, vữa.

+ Dây chuyền sản xuất không phức tạp, giá thành không quá cao, thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Gạch block được áp dụng để xây dựng các công trình như: chung cư, khu đô thị mới, khu du lịch ven biển, biệt thự…

Ngày nay, gạch block nhẹ đã được đưa vào sản xuất, ứng dụng tại các công trình đã đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên để thay thế được gạch truyền thống thì cần có một thời gian nữa để thâm nhập vào thị trường.

Quý khách có nhu cầu nhận tư vấn, mua gạch block bê tông vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại xây dựng & sản xuất Hà Phương

Địa chỉ: A1/1B2 Quốc lộ 50, Ấp 1, Đa Phước, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0936 896 908 – 0907 680 049

Email: gachhaphuong@gmail.com

0936 896 908