Gạch kính lấy sáng là gì? Tại sao nên sử dụng gạch kính lấy sáng cho xây dựng?

Gạch kính lấy sáng là gì?

Gạch kính lấy sáng còn gọi là gạch kính lấy ánh sáng tự nhiên, là loại vật liệu xây dựng để tạo ra hiệu ứng truyền ánh sáng vào nhà. Gạch kính lấy sáng thường có kích cỡ dài rộng 200x200mm. Gạch kính lấy sáng có thể được tạo thành từ một trong các vật liệu sau kèm phụ gia: Thủy Tinh, Nhựa, Acrylic, Composite.

Thủy Tinh: Là vật liệu chính để sản xuất gạch kính lấy sáng. Thủy tinh trong suốt cho phép Ánh Sáng xuyên qua dễ dàng.

Nhựa Trong Suốt: Cũng được sử dụng để sản xuất gạch kính lấy sáng, ưu điểm: Nhẹ, chịu được va đập tốt hơn Thủy Tinh, Bền.

ACrylic: Là một loại nhựa trong suốt, nó được sử dụng phổ biến vì có khả năng chống lão háo, chịu được thời tiết khắc nhiệt.

Composite: Ngoài Thủy Tinh, Nhựa, Acrylic thì Composite cũng là vật liệu có thể sử dụng sản xuất gạch kính lấy sáng.

Thành phần cấu tạo gạch kính lấy sáng có thể khác nhau tùy thuộc vào đừng đơn vị sản xuất. Mỗi đơn vị với công nghệ khác nhau tạo ra sản phẩm gạch kính khác nhau. Đơn giá gạch kính cũng sẽ vì thế mà thay đổi theo nhãn hiệu & chất lượng. Độ bền của từng loại gạch kính phụ thuộc vào vật chất cấu tạo lên nó.

Gạch kính thường được đặt tại vị trí MÁI, BỨC TƯỜNG bao ngoài xung quanh để ÁNH SÁNG truyền qua. Điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng Đèn chiếu sáng; Ngoài ra, giúp không gian thoãng đãng hơn. Tùy vào mục đích sử dụng thì gạch kính lấy sáng có thể dùng cho Dân Dụng, Thương Mại, Công Nghiệp hay Nghệ Thuật.

Hình ảnh 1: Gạch kính lấy sáng với nhiều hoa văn, trong mờ khác nhau.

 

Hình ảnh 2: Bức tường vừa bảo vệ ngôi nhà, vừa lấy sáng và trang trí.

Tại sao nên sử dụng gạch kính lấy sáng trong xây dựng hiện nay?

Tiết kiệm điện năng: Ánh sáng tự nhiên xuyên qua gạch kính giúp căn phòng giảm phụ thuộc vào ánh đèn. Từ đó sẽ giúp công trình giảm điện chiếu sáng, đặc biệt ý nghĩa cho Nhà ở, Văn Phòng, nhà máy.

Tạo môi trường sáng hơn: Ánh sáng tự nhiên luôn mang lại cảm giác sáng hơn, dễ chịu hơn cho tinh thần. Gạch kính cho phép mang ánh sáng lan tỏa không gian bên trong căn phòng, môi trường sống.

Tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên: Gạch lấy sáng giúp tạo mối liên kết với môi trường bên ngoài bằng cách cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua. Tùy thuộc hướng nắng, kết hợp với cây cỏ, hoa lá sẽ tạo ra một không gian trong lành. Gạch kính sẽ giúp nuôi sống cây trang trí trong các gian phòng trong nhà, văn phòng.

Hình ảnh 3: Không gian phòng tắm sử dụng gạch kính lấy sáng. Keo dán gạch Sako dán gạch kính và ốp đá ít hút nước.

Cải thiện sức khỏe và tăng hiệu quả làm việc chính là giá trị cốt lõi cho mọi đối tượng sử dụng. Ánh sáng tự nhiên tốt cho mắt, tăng lượng vitamin D, giảm stress.  Từ đó giúp cho nhân viên, mọi người có hiệu quả làm việc tốt hơn.

Gạch kính lấy sáng cũng là một giải pháp trang trí, nghệ thuật hiệu quả cao. Thay vì sử dụng những bức tường gạch bê tông nhẹ nhàm chán. Tường gạch kính lấy sáng không cần decor gì thêm.

Gạch kính mờ tạo không gian riêng tư cho khu vực NHÀ TẮM, Toilet mà vẫn tạo ra hiệu ứng sắc màu.

 

Hình ảnh 4: Bức tường văn phòng được Decor bằng tường gạch kính tạo điểm nhấn, dấu ấn riêng.

 

Hình ảnh 5: Một số mẫu gạch kính khách hàng có thể tham khảo.

 

Xây gạch kính có dễ không? Sử dụng loại keo nào liên kết?

Gạch kính có kích thước phổ biến là Dài 200mm, Rộng 200mm, Dày 60mm, 70mm, 80mm. Tùy thuộc vào từng Nhà Sản Xuất, gạch kính sẽ có kích thước khác nhau. Tiêu chuẩn phổ thông vẫn là những dòng gạch kính có kích thước trên. Dĩ nhiên, khách hàng có thể đặt sản xuất, hoặc nhập một sỗ mẫu gạch kính hình dạng Bất Quy Tắc. Hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp.

Gạch kính lấy sáng được thi công khá dễ dàng bằng việc bắt buộc sử dụng KEO DÁN GẠCH KÍNH. Keo dán gạch kính có màu trắng, là dòng sản phẩm thiết kế riêng cho dòng gạch đá ít hút nước. Sản phẩm chất lượng cao, mịn, cường đọ bám dính trên 1.0 Mpa. Khách hàng nên chọn dòng sản phẩm có nhãn hiệu uy tín cao như: SAKO, TAG, WEBER

Keo dán gạch kính SAKO là dòng sản phẩm có tên: Keo dán gạch SAKO, S101 EXTRA. Được đóng gói 25kg/bao. Sản phẩm được thiết kế dánh riêng cho tất cả các dòng gạch kính trên thị trường.

Hình ảnh 6: Keo dán gạch SAKO S101 EXTRA, Dán gạch kính, đá Marble, dán/ốp gạch men, Mosaic.

Xây gạch kính khá đơn giản giống như xây tường gạch bê tông nhẹ AAC truyền thống. Sử dụng bay xây TAM GIÁC để trét Keo dán gạch. Keo xây gạch kính được trộn với nước sạch theo tỷ lệ trên bao bì thường là 1 Nước và 3 keo (1:3). Khi xây tường gạch kính cao thì cần đi giằng THÉP fi-12,14 câu vào 02 cột. Tường gạch kính có khả năng chịu lực tốt như tường gạch bê tông, gạch đỏ.

Mua keo dán gạch ốp gạch đá ở đâu uy tín?

SAKO Việt Nam, 10 năm kinh nghiệm trong ngành keo dán gạch, gạch bê tông nhẹ AAC, Tấm bê tông nhẹ ALC. Sản phẩm do Sako cung cấp đạt chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu, Nhật Bản. Dịch vụ giao nhận hàng nhanh chóng trong 6-12h. Tư vấn kỹ thuật miễn phí tại Hotline: (028) 22 125 785.

SAKO Việt Nam hiện có Chi Nhánh tại: Hà Nội, Long An, Đồng Nai. Chúng tôi sản xuất & Cung cấp Vật Liệu Xanh: Gạch AAC, PANEL ALC, Gạch Terrazzo, Block, Tự chèn. Sản phẩm được vận chuyển từ NAM ra Bắc, Từ Sài Gòn xuống Cà Mau, Ra Phú Quốc, Phú Quý.

 

Hình ảnh 7: Keo dán gạch SAKO S100 PRO (25kg/bao) giao tại AQUACITY – Biên Hòa, Đồng Nai [15.9.2023]

 

Hình ảnh 8: Keo dán gạch SAKO được vận chuyển tới dự án PARKSON Quận 5, HCM.

 

0936 896 908