Đứt gãy chuỗi cung ứng hậu phong tỏa covid-19, bài toán nào cho xây dựng ở TP.HCM

Hậu phong tỏa dài hơi 3- 4 tháng trời của TP.HCM là một chủ đề phổ biến hiện nay. Đứt gãy chuỗi cung ứng chính là câu chuyện mà nhiều người nói đến. Mất nguồn cung lao động, hàng hóa giao nhận bị đình trệ, khó khăn. Đây chính là những băn khoăn của không ít nhà thầu hiện nay.

Tối qua, 22/09/2021 tôi có trao đổi với Anh Quốc Minh, Giám đốc một công ty xây dựng. Anh chia sẻ: “Anh đang lo lắng, không biết sau này rồi sẽ ra sao”.
Tôi liền hỏi:” Sao là sao hả anh, anh có mấy công trình dở dang mà?”
Anh trả lời:” Công nhân về quê không vào lại SG được, lấy đâu thợ làm. Chưa kể mấy đối tác cung ứng vật tư thì tăng giá do cước vận chuyển tăng cao. Ai cũng nói chi phí xét nghiệm Covid19, chi phí ăn ở nhân công. Chưa kể đến là đủ thứ phí quản lý.”

Nghe nói tới đây tôi cũng đã hiểu những băn khoăn của anh cùng đại bộ phận nhà thầu. TP.HCM vẫn đang phong tỏa, giãn cách tới ngày 30/09/2021 sau mấy tháng ròng CẤM CỬA. Thật là một sự đen tối đang bao trùm cái Thành Phố này khi mà băn khoăn LẠM PHÁT sắp xảy ra. Thực ra, LẠM PHÁT đã xảy ra khá lâu rồi, kể từ đầu mùa dịch tới bây giờ.

Hướng đi nào cho ngành xây dựng Việt Nam sau khi kiểm soát dịch trở về bình thường mới?

Tập Đoàn SAKO Việt Nam, doanh nghiệm trong ngành Vật Liệu Xây Dựng tại TP.HCM. SAKO Việt Nam hiện cung cấp gạch bê tông không nung các loại đi khắp nơi trong cả nước. Tại Chi Nhánh 1 – Hà Nội, SAKO Việt Nam cung cấp gạch bê tông khí chưng áp ALC cao cấp ở các tỉnh Phía Bắc.

Tại Miền Nam, Trụ Sở chính của SAKO Việt Nam cung cấp: Tấm bê tông nhẹ ALC, Gạch AAC, Vữa xây tô các loại, Sàn nhựa composte, keo dán gạch, gạch bê tông tự chèn mác cao. SAKO Việt Nam hiện cung cấp tại các tỉnh Miền Tây, Miền Đông và ra tận Đà Nẵng. Hiện SAKO Việt Nam là đối tác chiến lược của nhiều Công Ty Xây dựng lớn ở TP.HCM và các tỉnh.

Bài toán, những băn khoăn của các Nhà Thầu cũng chính là những băn khoăn của SAKO Việt Nam suốt thời gian qua. Chúng tôi cũng phải vật lộn với CHI PHÍ duy trì, lương nhân viên, và các khoản phí thuế khác. Chính những lúc này, SAKO đang nỗ lực hết mình để hỗ trợ các đối tác của mình.

SAKO Việt Nam đưa ra một số giải pháp giải quyết băn khoăn của Anh Quốc mInh như sau:
  • Về vấn đề nhân công, lao động: Người lao động để trở lại Sài Gòn làm việc sẽ còn rất lâu nữa. Nhanh thì phải là đầu năm 2022 sau Tết Nguyên Đán. Do vậy, thời gian kể từ đầu tháng 10/2021 các cơ sở, doanh nghiệp xây dựng nên cố gắng: Tranh thủ thuyết phục lao động chính, sử dụng vật liệu thay thế hiệu quả.
  • Chi phí vật tư tăng sau đại dịch là điều khó tránh khỏi do các loại phí phát sinh ập tới. SAKO Việt Nam nỗ lực thương lượng với đơn vị vận tải, đồng thời giảm biên lợi nhuận xuống. Từ đó, góp phần giảm chi phí phát sinh cho các vật liệu thay thế.

Vật liệu thay thế giảm thiểu chi phí xây dựng khi thiếu nhân công lao động là gì?

Đó chính là TẤM BÊ TÔNG NHẸ ALC, và gạch bê tông siêu nhẹ AAC. Đây là 02 dòng sản phẩm SAKO Việt Nam muốn hướng tới các khách hàng của chúng tôi. Sản phẩm này khổ lớn, tỷ trọng nhẹ sẽ giúp thi công nhanh, giảm chi phí kết cấu cũng như sức lao động. Tấm bê tông siêu nhẹ ALC, Gạch AAC có tỷ trọng chỉ 600 – 750 kg/M3 nhẹ bằng 50% gạch đỏ cùng độ dày tường. Tấm ALC nhẹ sẽ giúp thi công nhanh, lắp ghép dễ dàng và không cần thợ lành nghề. Những khó khăn trong thi công ban đầu sẽ được đội ngũ kỹ thuật của SAKO Việt Nam hỗ trợ. Hệ tường tấm bê tông nhẹ ALC là giải pháp thay thế tuyệt vời tại các dự án hiện nay.

CLICK vào ảnh để XEM VIDEO lắp tấm ALC đứng.

Sử dụng tấm bê tông nhẹ ALC làm tường và sàn là giải pháp mới hiện nay. Thi công tấm ALC cực đơn giản và dễ dàng tham khảo lắp ghép tấm ALC tại LINK sau đây. TẠI ĐÂY

Hình ảnh hoàn thiện công trình sử dụng TẤM ALC làm tường và sàn khi hoàn thiện.
CLICK vào ảnh để xem video lắp sàn TẤM PANEL ALC

Ngoài Tấm ALC bê tông nhẹ, sản phẩm gạch AAC khổ 600x300x100mm, 600x300x150mm cũng là giải pháp tuyệt vời. Sản phẩm kết hợp với vữa xây chuyên dụng giúp thi công nhanh gấp 3 lần gạch đỏ. Phương án thi công xây tường gạch AAC là giải pháp phổ biến từ năm 2008 tại Việt Nam. Ở Châu Âu, Gạch AAC được sử dụng từ những năm 1920 – 1921 cho các TÒA NHÀ CAO TẦNG. Gạch AAC tỷ trọng nhẹ, có ý nghĩa vô cùng lớn với các TÒA NHÀ giúp giảm kết cấu. Không chỉ vậy, tường xây bằng gạch nhẹ AAC còn giúp CHỐNG CHÁY LAN 4-8h, cách âm gấp 3 lần.

MỘT SỐ BÀI VIẾT VỀ SẢN PHẨM GẠCH AAC GẦN ĐÂY HAY.

Thi công xây nhà bằng gạch AAC sử dụng keo xây chuyên dụng, vữa bả mỏng 3mm giúp giảm nhân công gấp 3 lần. Từ đó giảm sự phụ thuộc vào nhân công lao động thiếu thốn hiện nay.
CLICK VÀO ẢNH XEM VIDEO HƯỚNG DẪN XÂY TƯỜNG GẠCH AAC CHI TIẾT NHẤT.

Mọi chi tiết về sản phẩm quý khách hàng vui lòng nhắn tin tới số: 0926 422 422 (CSKH) – 0936 896 908 (Mr. Dương – Tư vấn kỹ thuật) hoặc Mr Nam – 0932 106 726.

Quý khách hàng có thể gửi email về địa chỉ Email: cskh@sako.vn để được hỗ trợ chi tiết, sớm nhất.

Kể từ ngày 20-09-2021 SAKO Việt Nam đã liên tục đưa hàng hóa về tập kết tại các dự án. Sản phẩm được tập kết về sớm để kịp chuẩn bị cho xây dựng của các công trình. Gạch bê tông nhẹ AAC được giao về LONG ĐIỀN – BÀ RỊA VŨNG TÀU & Tân Biên – Tây Ninh giáp biên giới CAMPUCHIA.

Hình ảnh những chuyến xe chở hàng không biết mệt mỏi, không quản ngày đêm ở công trình. Gạch AAC được giao cẩn thận, đóng palet, quấn PE kỹ chỉ có tại SAKO Việt Nam.

Tập kết hàng hóa về trước để chuẩn bị cho hậu phong tỏa, tranh thủ nguồn lực sẵn có. Hãy liên hệ ngay với SAKO Việt Nam để được tư vấn hỗ trợ ngay. Xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ AAC, tấm bê tông nhẹ ALC chính là xu hướng tất yếu của Phát Triển. Sau đây xin giới thiệu Video xây nhà bằng 100% gạch nhẹ AAC, sàn tấm bê tông khí ALC.

https://www.youtube.com/watch?v=vPi0k_3HuIs
Sau đây xin giới thiệu tiếp VIDEO lắp ghép nhà xưởng nhanh gọn, tiết kiệm bằng tấm ALC. Giải pháp xây dựng hiện đại giúp giảm chi phí, hiệu quả không phụ thuộc nhân công.
https://www.youtube.com/watch?v=43j77MufJwQ

Dự án Chung cư Mizuki tại Bình Chánh sử dụng tường ngăn bằng Tấm PANEL ALC hiệu quả rất cao.

https://www.youtube.com/watch?v=i8_X9d1-8SU&t=18s

Gạch AAC giá rẻ không?

Xem báo giá gạch AAC tại đường dẫn TẠI ĐÂY.

XEM DỰ TOÁN CHI PHÍ XÂY NHÀ BẰNG GẠCH NHẸ AAC TẠI ĐÂY.

https://www.youtube.com/watch?v=BfZsE91duSI&t=213s
0936 896 908