Lưu ý khi chọn gạch block xây nhà

Gạch block chống thấm, cách âm và cách nhiệt hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết chọn và dùng loại gạch này một cách hiệu quả.

gach-block (3)

Tại Hà Phương công ty chuyên sản xuất và cung ứng gạch block xây nhà cho biết: gạch block được làm từ cát, đá, xi măng và một số nguyên liệu trộn khác. Gạch block xây nhà có độ cứng cao, khả năng chống thấm và cách âm cách nhiệt tốt tuy nhiên để sử dụng loại gạch này hiệu quả nhất người tiêu dùng nên lưu ý: mua gạch block xây nhà ở những cơ sở uy tín, sản phẩm phải có mác kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng, gạch trong một lô phải đồng đều về màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng,..

congtrinhgachxanhtuong-gachblock.edu.vn

Do gạch block xây tường có độ cứng khá cao nên việc lắp đặt các hệ thống ngầm tương đối khó khăn hơn so với gạch đất nung tuy nhiên có thể khắc phục bằng những loại máy khoan cắt. Cường độ chịu lực có thể đáp ứng theo nhu cầu sử dụng. Đây là đặc tính mà gạch nung không thể chịu được. Đối với những vị trí yêu cầu cường độ rất cao (300 – 400 kg/cm2) thì gạch nung không đáp ứng được. Đối với những vị trí yêu cầu cường độ thấp (chỉ mang tính chất tường ngăn) thì cho phép giảm lượng xi măng phối liệu để đảm bảo giá thành vừa phải, tránh lãng phí.

13051742_1691694774437847_7993024805138986093_n

Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao. Điều này hoàn toàn phù hợp vào kết cấu của viên gạch và cấp phối vữa bê tông. Gạch block xây nhà không dùng một loại vữa chuyên dụng nào,tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng. Đây là loại gạch được khuyến khích sử dụng nhiều nhất và được ưu tiên phát triển mạnh nhất. Nó đáp ứng rất tốt các tiêu chí về kỹ thuật, kết cấu, môi trường, phương pháp thi công. Loại gạch này dễ sử dụng, dùng vữa thông thường.

Mặc dù gạch block xây nhà bị chê nặng song thực tế là nó vẫn khẳng định được giá trị của nó trong xây dựng nói chung. Trong một công trình cao tầng, việc sử dụng gạch block xây nhà là một tất yếu vì lý do tạo đối trọng, kết cấu vững chắc với cường độ cao. Ngoài ra gạch block xây nhà có thể đạt khối lượng thể tích từ 1.300 đến 1.800 kg/m³ nếu dùng kết cấu lỗ. Như vậy nó chẳng những không quá nặng như người ta tưởng mà còn khẳng định được độ bền, sự vững chãi cho công trình

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT
HÀ PHƯƠNG
Địa chỉ: A1/1B2 QUỐC LỘ 50 , ẤP 1 , ĐA PHƯỚC , BÌNH CHÁNH , TPHCM

Điện thoại: 0913.978.878 – 0907 680 049

0936 896 908