Một số lo lắng của khách hàng khi tìm hiểu gạch bê tông nhẹ AAC cho xây nhà?

Khái niệm: Gạch bê tông nhẹ AAC là tên tiếng việt được dịch ra từ tiếng anh. Sản phẩm còn có tên gọi khác là gạch bê tông khí chưng áp. Gạch bê tông nhẹ là dòng sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Thành phần chính là Vôi, Thạch Cao, Xi Măng, Cát, Nhôm. Qua quá trình tạo hình và chưng áp cho ra đời dòng sản phẩm siêu nhẹ nổi trên mặt nước.

Gạch bê tông khí chưng áp, gạch siêu nhẹ AAC tại HCM, Hà Nội

Gạch bê tông nhẹ được phát minh bởi kiến trúc sư người Thụy Điển năm 1920. Sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng gần 100 năm trên thế giới. Tuy nhiên, sản phẩm gạch nhẹ AAC mới chỉ được sản xuất và sử dụng tại Việt Nam khoảng 10 năm. Chính vì là dòng sản phẩm mới nên nhiều người còn rất khi ngại khi sử dụng gạch AAC cho công trình nhà mình. Và một số lo lắng thường gặp là:

Gạch bê tông nhẹ có cứng, bền bằng gạch nung không? Câu trả lời là rất bền. Gạch bê tông nhẹ có cường độ nén là Mpa 3.5  và Mpa 5.0 tương đương với gạch đất nung. Tuy nhiên, sản phẩm bê tông khí chưng áp có độ dai tốt hơn. Khi chúng tôi thí nghiệm thả vật nặng từ độ cao 1m xuống 2 viên gạch thì kết quả là gạch nung bể, gạch AAC bị móp.

Ngoài ra, bức tường xây bằng gạch AAC có độ vững trãi bền hơn. Điểm này bạn hoàn toàn có thể thí nghiệm bằng cách móc treo 1 vật nặng khối lượng 50-70kg hoàn toàn bình thường.

Sản phẩm gạch bê tông nhẹ hiện nay được sử dụng tại rất nhiều công trình tòa nhà cao ốc. Sản phẩm rất được ưa chuộng do đặc điểm nổi bật của nó.

Gạch bê tông nhẹ AAC xây dựng dễ dàng không? Câu trả lời là rất dễ dàng. Gạch nhẹ AAC có kích thước lớn nên thời gian thi công nhanh gấp 2,5 lần so với gạch nung truyền thống. Việc xây dựng gạch bê tông nhẹ cũng diễn ra tương tự như gạch đất nung mà còn dễ dàng hơn.

Gạch nhẹ AAC có phải là cách âm cách nhiệt? Câu trả lời là chính xác. Gạch siêu nhẹ AAC cách âm lên tới 49 Decibel cho tường dày 100mm. Và khả năng cách nhiệt của gạch nhẹ AAC cũng rất tốt là 0.18 W/mK. Sản phẩm gạch bê tông nhẹ giúp cho căn nhà tiết kiệm 40% điện năng tiêu thụ trong 01 tháng. Gạch nhẹ AAC giúp căn nhà ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè.

Xây gạch AAC có dùng vữa xây thông thường được không? Câu trả lời là có. Gạch nhẹ khí chưng áp AAC với kết cấu chính vẫn là bê tông nên việc xây tô bằng vữa thông thường hoàn toàn được. Tuy nhiên, Chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên sử dụng vữa xây tô chuyên dụng. Như vậy, sẽ tiết kiệm được lượng vữa, chi phí cũng như hạn chế được những vất vả, ô nhiễm môi trường. Vữa xây tô do Công Ty TNHH SAKO Việt Nam cung cấp đóng gói 25kg/Bao. Sản phẩm có định mức thấp là 2,5 KG/M2 tường thấp hơn so với gạch nung gần 10 lần.

Khách hàng xây nhà bằng gạch AAC có thể bả bột trét không cần tô. Hoặc tô một lớp mỏng 3mm cùng với vữa tô chuyên dụng Skimkoat sau đó dùng vữa thường tô, trát như bình thường.

Gạch AAC có chống thấm tốt? Gạch bê tông nhẹ chống thấm rất tốt.

Gạch bê tông nhẹ giá thành có cao so với đất nung truyền thống? Xét về giá gạch thì cao tuy nhiên xét trên tổng chi phí là tương đương. Gạch siêu nhẹ AAC có thể giúp công trình xây dựng tiết giảm 10-15% tổng chi phí xây dựng. Ngoài ra, khách hàng sử dụng sản phẩm còn nhận được nhiều ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ.

Điểm vượt trội là cách âm, cách nhiệt, chống thấm hiệu quả. Ngoài ra sản phẩm gạch AAC có khả năng chống cháy từ 4-8h. Gạch bê tông nhẹ giúp cho cấu kiện căn nhà nhẹ hơn do đặc tính nổi trên mặt nước. Sản phẩm gạch nhẹ đúng là một trong những dòng sản phẩm của hiện tại, tương lai.

Công Ty TNHH SAKO Việt Nam – Nhà phân phối số 1 gạch bê tông nhẹ tại các tỉnh miền nam và TP.HCM. Sản phẩm gạch nhẹ do công ty cung cấp được đóng kiện cẩn thận. Gạch bê tông nhẹ AAC là dòng sản phẩm mà Sako Việt Nam đặt nhiều tâm huyết nhằm mang tới khách hàng sản phẩm tốt nhất.

Kho hàng gạch AAC tại Miền Nam, Bình Phước, Đồng Nai

Liên hệ mua gạch nhẹ AAC, tư vấn kỹ thuật theo số Hotline: 0926 422 422 (CSKH)

 

0936 896 908