Ốp lát gạch men ít hút nước năm 2023 có gì mới?

Thị trường keo dán gạch có tiềm năng không, khi mà ốp lát gạch men là thị trường lớn?

Thị trường gạch ốp lát xây dựng hiện nay khá đa dạng về mẫu mã lẫn chủng loại sản phẩm. Gạch MEN được sản xuất trong nước, nhập khẩu từ nước ngoài với nhiều chất lượng khác nhau. Theo cục thống kê thì năm 2022 sản lượng gạch bóng kính nhập khẩu chiếm tỷ lệ tương đối cao. So với các năm trước gạch ốp lát sản xuất trong nước vẫn rất được ưa chuộng bởi: Mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý và nguồn cung cấp ổn định hơn nhập từ Trung Quốc, Ý, Châu Âu. Đa phần các dòng gạch bóng kính thịnh hành hiện nay kích thước lớn như: 60x60cm, 80x80cm, 60x120cm, 80x120cm, 120x120cm và hơn nữa. Gạch đá nhân tạo hiện nay hút nước rất ít và chậm, dù ngâm nước cũng khó thẩm thấu. Việc thoát nước cũng là một vấn đề khiến việc thi công rất cẩn trọng.

Trong năm qua, rất nhiều tai nạn xảy ra tại các công trình do gạch bị bong tróc:

Gạch bị bong tróc có nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan:

Nguyên khách quan:

 • Do nền nhà đã qua sử dụng nhiều chục năm, đã bị xuống cấp trầm trọng từ kết cấu.
 • Tường nhà xây bằng gạch đã bị mục nát do tự nhiên, môi trường tác động.
 • Gạch bong tróc cũng có thể do điều kiện khắc nghiệt của môi trường như ẩm thấp, áp lực nước lớn.
 • Gạch bong tróc do chính bản thân hệ tường là những vật liệu mang tính tạm thời.
 • Cũng có thể do kỹ thuật thi công không đáp ứng được yêu cầu của gạch, không bảo dưỡng tường đúng cách.
 • Ốp viên gạch/đá quá lớn, không có biện pháp neo gia cố và cũng không sử dụng keo dán gạch chuyên dụng để dán.

Nguyên nhân chủ quan:

 • Loại gạch bị rớt là loại hút nhiều nước, khi ốp lại không ngâm gạch dẫn tới vữa bị mất nước. Kết hợp sử dụng vữa xi măng (hồ dầu) thông thường. Dẫn tới khi ốp gạch hút hết nước của vữa khiến xi măng không kịp thủy phân.
 • Tường ốp lát quá dơ bám bụi bẩn, bùn đất không được vệ sinh trước khi dán ốp gạch.
 • Là loại gạch ít hút nước, lại dán bằng hồ dầu khiến cho không có độ bám dính (liên kết, kết nối) giữa 02 vật liệu.

Có rất nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân cơ bản hiện nay là gạch ít hoặc hút nước quá nhiều. Các nhà thầu vẫn chỉ sử dụng hồ dầu để ốp dán gạch khiến cho gạch không đủ độ bám. Chỉ cần một tác động vừa phải hoặc thời gian gạch sẽ bị bong tróc, gây tiếng ộp ngay. Hồ dầu đơn giản chỉ là XI MĂNG kết hợp với nước sạch, không hề có thêm cát, phụ gia chống mất nước, và phụ gia khác. Hồ dầu được dùng quá phổ biến do giá thành tại thời điểm sử dụng RẺ. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố thì việc xử lý cũng sẽ mất thời gian và rất tốn kém.

 

 

Công trình Nhà Anh Linh tại Bảo Lộc – Lâm Đồng. Công trình sử dụng gạch bê tông khí chưng áp AAC do SAKO Việt Nam cung cấp. Anh Linh ốp gạch men cho khu vực Toilet, mặt tiền trực tiếp bằng Keo dán gạch Sako S100 Pro chuyen dụng. Việc ốp lát này giúp cho chủ nhà giảm chi phí tô trát, bỏ qua công đoạn tô trát tường tốn kém. Ngoài ra, tăng không gian cho phòng tắm đặc biệt ý nghĩa cho những căn nhà có diện tích nhỏ. Ốp gạch men trên tường gạch siêu nhẹ, tấm ALC vẫn còn khá mới mẻ, vì không nhiều đơn vị có thể sản xuất được keo dán gạch phù hợp.

Ngày 14/03/2023, Anh Linh đã đặt SAKO Việt Nam chỉ có 10 bao keo dán gạch S100 PRO giao về Lâm Đồng. Dù địa hình xa xôi, nhưng SAKO luôn mong muốn khách hàng được sử dụng sản phẩm chất lượng nhất. Do đó, chúng tôi đã quyết định gửi CHÀNH XE về tận nơi cho Anh Linh với cước phí chỉ 500,000Đ/10 bao – Cước chành. Sáng ngày 15/03 từ kho SAKO hàng được chở lên chành xe, Chiều tối 15/3 hàng đã về tới tận nhà. HÌNH ẢNH TRÊN là thầu thợ ốp lát gạch sáng 16/3/2023.

 

Keo dán gạch SAKO S100 Pro có nhiều tính năng đặc biệt:

 • Dán gạch kích thước nhỏ & trung bình lên tường AAC/ALC, Bê tông xi măng.
 • Xây tường gạch bê tông khí chưng áp AAC, Gạch block, Gạch bê tông bọt khí không chưng áp.
 • Lắp ghép Tấm bê tông nhẹ khí chưng áp ALC cho sàn và tường, tấm xi măng.
 • Dán gạch hút nhiều nước cho khu vực sàn nội thất, ngoại thất.

Keo dán gạch AAC do SAKO thiết kế dành riêng cho tường bê tông siêu nhẹ AAC, Tường xi măng sau khi tô trát. Ngoài ra, Sàn Tấm bê tông nhẹ ALC, Sàn decking cũng nên lựa chọn để ốp lát. Với khả năng bám dính vượt trội gấp 4 lần so với ốp lát truyền thống. Sản phẩm được đóng gói theo tiêu chuẩn 25kg/bao nhiều hơn các dòng trên thị trường khác là 20kg/bao. Keo dán gạch S100 PRO còn được thiết kế để thi công lắp đặt Tấm sàn bê tông nhẹ ALC, Tấm tường bê tông nhẹ AAC có lõi thép. Lắp ghép tường bằng keo giúp liên kết bền vững hơn, chất lượng mối nối cao hơn. Keo dán gạch Sako hiện được thị trường Miền Nam, Miền Tây, TP.HCM rất ưa chuộng.

 


CÔNG TY TNHH SAKO VIỆT NAM

Showroom: 40 Đường 3, KDC Hồng Long, KP4, P. Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

Nhà Máy: Tân Uyên – Bình Dương

Hotline: 0923 30 11 30 (Tư vấn)

0936 896 908