Quy trình sản xuất gạch block Hà Phương

Gạch block là loại vật liệu xanh thay thế công nghệ gạch nung truyền thống đã lạc hậu và khiến môi trường bị ô nhiễm. Gạch block có những tính năng rất ưu việt vì thế đã được thế giới sử dụng thay thế gạch nung.

 Hà Phương là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại gạch block số lượng lớn cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Với công nghệ hiện đại, tiên tiến  cùng với đội ngũ kỹ thuật lành nghề đã tạo ra những loại gạch tốt nhất, chất lượng đảm bảo và màu sắc, kích thước đa dạng.

gach-block-gachhaphuong.com

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu các bước sản xuất gạch block không nung hay còn gọi là gạch không nung xi măng cốt liệu.

Sản phẩm gạch block của Hà Phương có hình thức đa dạng hơn rất nhiều so với các mẫu gạch đất sét nung truyền thống. Kích thước lớn phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế, đồng đều và chính xác giúp quá trình vận chuyển thuận tiện giúp cho quá trình xây được nhanh hơn, tăng năng suất lao động từ 3 – 6 lần. Đây chính là sản phẩm của bước đột phá trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành xây dựng.

Gạch block có dạng khối do dùng công nghệ ép rung tạo hình và đóng rắn tự nhiên với cường độ kháng nén cao với bề mặt nhẵn. Chính bởi vậy mà việc sử dụng vữa xây, trát rất ít và tiết kiệm được chi phí, giảm giá thành xây dựng khiến tuổi thọ trung bình của công trình cao, chịu đựng tốt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

– Tính năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao. Vào mùa hè giảm truyền nhiệt từ bên ngoài vào, mùa đông giảm tổn thất nhiệt trong nhà, vì thế căn nhà bạn sẽ mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, tiết kiệm năng lượng.

– Quá trình sản xuất được tự động hóa cao, môi trường lao động an toàn, không gây ô nhiễm môi trường.

– Thân thiện với môi trường sinh thái.

Tại Hà Phương, để sản xuất được một viên gạch block phải trải qua các bước sau:

Bước 1. Cấp nguyên liệu: nguyên liệu được cấp vào máy trộn nguyên liệu

Bước 2. Máy trộn nguyên liệu: Mạt đá, nước và xi măng được tự động đưa vào máy trộn đảo đều. Sau đó, hỗn hợp nguyên liệu được trộn ngấu đều theo thời gian được cài đặt. Hỗn hợp sau phối trộn được tự động đưa vào hệ nạp liệu xuống khuôn ép nhờ hệ thống băng tải.

Bước 3. Máy ép tạo hình: Nhờ vào hệ thống thủy lực, máy hoạt động theo cơ chế ép kết hợp với rung tạo ra lực rung ép rất lớn để hình thành lên các viên gạch block đồng đều, đạt chất lượng cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ ép rung này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm theo như ý muốn.

Bước 4. Chuyển gạch phơi: Công nhân chuyển gạch ra phơi bằng xe đẩy. Trong thời gian phơi cần phun nước dưỡng hộ để viên gạch được bền chắc

Trên đây là các bước cơ bản để sản xuất gạch block tại công ty Hà Phương. Sử dụng gạch block là một xu hướng chung của toàn xã hội. Người tiêu dùng nên chọn sản phẩm này để góp phần bảo vệ môi trường sống.

Quý khách có nhu cầu chọn mua gạch block cho các công trình của mình vui lòng liên hệ 

Hotline: 0936 896 908 – 0907 680 049 để được tư vấn chi tiết, chính xác nhất về việc chọn gạch block hiệu quả.

0936 896 908