Tại sao gạch nhẹ AAC lại chưa được sử dụng nhiều tại Việt Nam?

Tại sao gạch nhẹ AAC lại chưa được sử dụng nhiều tại Việt Nam?

Thực sự đây đúng là một câu hỏi rất hay bởi có rất nhiều người hỏi tôi. Chính xác bởi vì đơn giá nhân công lao động còn quá rẻ so với nước ngoài. Từ xa xưa, các cụ đã làm nhà bằng đất sét đắp chung với sậy, rơm rạ và cây ngô. Sau này phát triển hơn là gạch đất sét nung do quá trình làm chum vại thấy nó bền. Từ đó, nảy sinh ra ý định lấy đất sét nung lên thành viên gạch và xây nhà.

Về sau này, khi nguồn đất ngày cạn kiết, với sự phát triển của Phương Tây (Pháp Thuộc) tại Việt Nam. Gạch block xi măng cốt liệu nhen nhóm vào một số công trình nhưng không phát triển. Người Việt ta với thói quen dùng gạch đất sét như một sản phẩm an toàn. Sản phẩm được sản xuất dễ dàng và khắp mọi nơi, có mặt tại mọi vùng miền.

cung cap gach nhe aac tai Thuduc,binhthanh, binhtan, phunhuan, govap, longan

Từ năm 1920 gạch bê tông khí chưng áp (AAC) đã được phát minh, sáng chếbởi một kỹ sư người Thụy Điển. Từ đó gạch AAC được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nền văn minh mang tên gạch nhẹ AAC mới có tại Việt Nam khoảng chừng 15 năm. Sản phẩm ban đầu được nhập từ nhà máy tại Thái Lan có tuổi đời 30 năm. Gạch AAC đã và đang lấy vị thế trên toàn cầu nhưng tại Việt Nam vẫn lẹt đẹt, vì sao?

  • Mức vốn đầu tư dây chuyền quá lớn khiến gạch nhẹ AAC khó mang lại giá trị lợi nhuận tức thời. Để đầu tư nhà máy có thể hoạt động tạm được tại Việt Nam cần khoản tiền 15 triệu USD. Do vậy, không mấy nhà đầu tư đam mê, bỏ ra khoản tiền lớn và thu hồi chậm. Vì thế, Gạch AAC chưa được nhân rộng, phát triển rộng rãi, người tiêu dùng còn ít thông tin. Do tính không linh hoạt như gạch đỏ, người tiêu dùng sẽ e ngại mỗi khi cần dùng sản phẩm. Trong khi đó, gạch đỏ tuynel được sản xuất khắp mọi nơi, chi phí thấp, cung cấp nhanh, gọn.
  • Gạch bê tông khí chưng áp (AAC) còn chưa được dùng phổ biến do gạch đất sét nung còn quá nhiều. Thói quen tiêu dùng quyết định sự phát triển của 1 dòng sản phẩm. Người tiêu dùng thì sợ và không dám thay đổi bởi họ tin rằng thời xa xưa đã dùng gạch đỏ nên nó tốt.
  • Gạch bê tông khí chưng áp (AAC) còn quá ít thông tin với người dùng Việt Nam. Khả năng tiếp cận thông tin với người dân còn hạn hẹp.
  • Gạch AAC chưa thể đáp ứng đại trà nhu cầu cực lớn của người tiêu dùng, khi mỗi năm có nhiều triệu M3 sàn xây dựng. Tuy nhiên, Chỉ có một số nhà máy tại Việt Nam sản xuất đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng.
  • Giá nhân công lao động được coi là một vấn đề khiến gạch nhẹ AAC chưa phát triển mạnh. Tại Việt Nam, giá lao động xây dựng còn rẻ, do vậy thói quen dùng gạch nhỏ chưa ảnh hưởng nhiều. Tại Các nước Châu Âu, Chi phí nhân công cực lớn, do vậy họ muốn áp dụng gạch AAC hoặc tấm Panel khổ lớn vào xây dựng. Ngoài ra, Nguồn đất đai khan hiếm, chính phủ muốn bảo vệ môi trường. Do vậy, gạch đất sét nung sẽ không có cơ hội phát triển.
  • Chi phí vận chuyển/cầu đường tại Việt Nam quá lớn khiến đơn giá gạch AAC cao hơn. Đó cũng là một trong những lý do khiến gạch AAC còn ít được dùng.

cung cap gach nhe aac tai quan 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12

Tại SAKO VIETNAM, Khách hàng được cung cấp gạch AAC rất nhanh. Sản phẩm được giao nhận trong vòng 6-12h kể từ khi đặt hàng. Những băn khoăn của khách hàng với gạch bê tông nhẹ AAC sẽ được giải đáp thỏa lòng. Công Ty TNHH SAKO Việt Nam sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho mọi khách hàng.

Gạch nhẹ AAC được cấp tai tất cả các quận huyện tại TP.HCM. Tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12. Ngoài ra, Các quận có mật độ xây dựng nhanh/mạnh như: Thủ Đức, Phú Nhuận, Bình Tân, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình. Hiện nay, Gạch AAC được SAKO Việt Nam cung cấp cho cả các huyện ngoại thành tại TP.HCM như: Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ.

Công Ty TNHH SAKO Việt Nam, Nhà phân phối số 1 gạch nhẹ AAC tại Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước. Ngoài ra, Gạch AAC được cung cấp cho tất cả các tỉnh Miền Tây.

Hiện nay, Gạch bê tông khí chưng áp (AAC) được dùng nhiều để xây nhà nuôi chim yến. Do đặc tính chống nóng gấp 5-6 lần gạch đỏ cùng kích thước. Ngoài ra, Gạch AAC siêu nhẹ giúp giảm áp lực lên cọc móng, ý nghĩa với nền đất yếu tại Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tại Các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long. Gạch AAC hiện được CTY SAKO VIETNAM cung cấp rộng rãi với giá gạch AAC rất tốt.

Gạch AAC được Cty SAKO vận chuyển bằng nhiều đầu xe. SAKO VN có hệ thống đầu xe cẩu/tải từ 2,5 Tấn, 5 Tấn, 8 Tấn, 11 Tấn, 16 Tấn, 20 Tấn, 30 tấn. Các đầu xe linh động sẽ giúp khách hàng có nhiều chọn lựa phù hợp với các tuyến đường tại TP.HCM.

Van chuyen gach nhe aac SAKO VN 0926 422 422

SAKO VN hiện có nhiều nhà xe tại các tỉnh thành đáp ứng gạch cho các dự án/công trình tại tỉnh nhanh gọn. Gạch AAC được cấp tới người dùng trong vòng 24h. Sản phẩm được đóng kiện Palet theo tiêu chuẩn.

Kho hàng của SAKO Việt Nam tại Long An rộng dãi:

Kho gach be tong nhe tai Long An

 

Khách hàng có thể lấy hàng tại kho Cty SAKO nhanh gọn lẹ tại Long An. Sản phẩm được SAKO Việt Nam hỗ trợ nâng hàng lên xe bằng xe nâng chuyên dụng.

Gạch AAC xây dựng bằng vữa xây chuyên dụng, định mức vữa khô trộn sẵn chỉ là 3kg/M2 tường dày 10cm. Gạch AAC giúp việc vận chuyển lên công trình nhanh hơn, giảm chi phí nhân công. Đối với các căn nhà tu sửa, gạch AAC là một giải pháp tối ưu nhất. Đối với nhà thép/nhà xưởng gạch AAC/Tấm Panel AAC là giải pháp tối ưu hơn cả. Thi công nhanh và hiệu quả, chống cháy và giảm tối đa chi phí.

Liên hệ mua gạch AAC – Hotline: 0926 422 422  – 0936 896 908

 

0936 896 908