Thay gạch truyền thống bằng gạch block nhẹ trong xây dựng

Đối với các công trình nhà cao tầng, các chủ đầu tư luôn thiết kế kết cấu để cho vẫn đảm bảo tính bền vững nhưng lại có giá thành phù hợp nhất. Bộ phận móng của công trình được đánh giá là quan trọng nhất, quyết định tính bền vững và giá thành của công trình.

Móng công trình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: địa chất, tổng khối lượng của công trình…Việc thay đổi địa chất nơi công trình xây dựng là rất khó. Chính vì vậy, giải pháp khả thi nhất đó là tìm cách giảm tổng trọng lượng của công trình. Sự kiện gạch block nhẹ ra đời được xem như là một cuộc cách mạng cho ngành vật liệu xây dựng.

gach-block-nhe-gachhaphuong.com

Gạch block nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội như: Không sử dụng đất và các nhiên liệu để nung nên không thải ra các loại khí độc hại, góp phần bảo vệ môi trường. Đây được đánh giá là một sản phẩm thân thiện với môi trường.

Nguyên liệu để sản xuất gạch blok nhẹ bao gồm: ximăng, cát, nước và phụ gia tạo bọt. Hỗn hợp này sau khi qua máy trộn sẽ được đổ vào khuôn với kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Phụ gia bọt là một nguyên liệu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và giá thành của gạch block nhẹ. Thông thường phải nhập khẩu.

Công ty TNHH Thương mại xây dựng & sản xuất Hà Phương sử dụng nguyên liệu phụ gia bọt bằng các nguyên liệu trong nước. Chính vì vậy, nên có thể mở rộng sản xuất gạch block nhẹ, không lệ thuộc và việc nhập khẩu từ nước ngoài. Đồng thời giá thành sản phẩm cũng hợp lý hơn.

Gạch block nhẹ có các lợi thế đặc biệt hơn so với gạch đất nung như: Có thể cưa, cắt, đóng đinh… dễ dàng. Gạch có trọng lượng bằng khoảng 50% gạch đất nung và bằng khoảng 1/3 gạch bê tông bình thường. Tại Hà Phương, kích thước viên gạch có thể thay đổi theo đơn đặt hàng của đơn vị tư vấn thiết kế. Bởi vì chỉ cần thay khuôn bằng kim loại, không hề tốn kém và dùng được nhiều lần.

Từ loại vật liệu này có thể sản xuất “ván bê tông nhẹ” để làm vách, trần… nhà ở nông thôn, trên nền đất yếu, bền hơn rất nhiều so với ván gỗ tạp, rẻ hơn so với xây tường gạch; thi công nhanh do kích thước lớn, tốn ít vữa xây…

Giá thành sản phẩm trên thị trường hiện nay là do các doanh nghiệp tự xây dựng, nếu sử dụng loại gạch này để xây nhà cao tầng sẽ rẻ hơn khoảng 5%- 7% so với gạch đất nung. Trong tương lai, giá có thể rẻ hơn khi gạch block được sử dụng phổ biến và sản xuất đại trà.

Để nhận được những tư vấn về cách chon lựa gạch block cũng như giá thành của các sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

TNHH Thương mại xây dựng & sản xuất Hà Phương

Địa chỉ: A1/1B2 QL 50 , Ấp 1 – Đa Phước – Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Hotline: 0936 896 908 – 0907 680 049

Email liên hệ: gachhaphuong@gmail.com

0936 896 908