Tìm hiểu hệ thống định lượng và trộn nguyên liệu của gạch block

Công nghệ, quy trình để sản xuất Gạch block bao gồm các công đoạn sau: Định lượng & Trộn liệu – Rung ép – Xếp gạch tự động – Dưỡng hộ – Dỡ gạch tự động – cuối cùng là Đóng gói sản phẩm.

  1. Hệ thống định lượng và trộn nguyên liệu

Định lượng và trộn liệu cho lớp thứ hai (còn được gọi là lớp bê tông đáy): Hệ thống định lượng và trộn liệu tự động. Với hệ thống này thì Hà Phương khuyên khách hàng có thể tự mua trong nước.

Quá trình định lượng Gạch block còn có thể được thực hiện thủ công. Các công nhân vận hành chuyên trách sẽ cân cát vàng sàng mịn và cân xi măng xám hoặc sử dụng xi măng trắng tuỳ thuộc vào yêu cầu cùng với bột màu theo các tỷ lệ định trước cho mỗi mẻ trộn. Và sau đó các nguyên vật liệu sẽ được trộn bằng một máy trộn nhỏ.

  1. Máy chính sản xuất gạch block

Đa số tất cả các máy trên thế giới hiện nay đều hoạt động theo nguyên tắc: rung và ép.

Thông thường có hai loại máy chính sản xuất gạch block bê tông đó là:

– Kiểu máy cố định: là loại máy đứng yên, gạch chạy

– Kiểu máy di động: Là loại máy chạy và gạch đứng yên (hay còn được gọi là “máy gà đẻ trứng”).

Với loại máy cố định thường có ưu điểm: sử dụng diện tích nhà xưởng nhỏ nhưng năng suất cao. Nhược điểm: khó khăn trong việc sản xuất các cấu kiện bê tông phức tạp hoặc có kích thước lớn.

Loại máy di động có ưu điểm: cơ động, có thể sản xuất được các cấu kiện bê tông phức tạp hoặc có kích thước lớn, vốn đầu tư lại thấp. Nhược điểm: diện tích nhà xưởng và dưỡng hộ quá lớn, và đặc biệt có tỷ lệ phế phẩm cao hơn.

congtrinhgachxanhtuong-gachblock.edu.vn

Nói chung giữa hai loại thì kiểu máy cố định hiện nay được sử dụng rộng rãi, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hơn. Ít sử dụng kiểu máy di động và chỉ được sử dụng với mục đích của nhà đầu tư cần di chuyển địa điểm sản xuất nhiều và trong trường có nhu cầu sản xuất các cấu kiện có kích thước lớn.

Nếu bạn đang có những thắc mắc và muốn tìm hiểu rõ về loại Gạch block để sử dụng trong công trình xây dựng hãy liên hệ đến công ty gạch Hà Phương, nơi cung cấp gạch không nung chất lượng nhất để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Thương mại xây dựng & sản xuất Hà Phương 

Địa chỉ: A1/1B2 QL 50 , Ấp 1 – Đa Phước – Bình Chánh – Hồ Chí Minh 

Hotline: 0936 896 908 – 0907 680 049 

Email liên hệ: gachhaphuong@gmail.com

 

0936 896 908