Ưu và nhược điểm của gạch block Hà Phương

Trong xây dựng ngày nay, gạch không nung (gạch block) ngày càng được sử dụng phổ biến. Vậy lý do gì khiến loại gạch này lại có thể nhận được sự quan tâm đặc biệt của người sử dụng như vậy. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của gạch block được sản xuất bởi  Công ty TNHH Thương mại xây dựng & sản xuất Hà Phương.

san xuat gach terrazzo

  1. Ưu điểm

Gạch block Hà Phương được sản xuất bằng quy trình không nung nên không sử dụng đến đất nôn nghiệp, do đó không làm ảnh hưởng đến diện tích của đất nông nghiệp. Mặt khác di không dùng đến than củi nên giúp tiết kiệm được nhiên liệu rất tốt. Tránh được tình trạng phá rừng tràn lan và không gây ô nhiễm môi trường.

– Nguyên vật liệu để sản xuất gạch block rất phong phú và có sẵn trong nước như: mạt đá, cát vàng, xi măng…, sản phẩm đa dạng.

– Dây chuyền sản xuất gạch sử dụng ít công nhân, do các khâu hầu hết được tự động hoá.

– Khả năng chịu lực có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi loại công trình. Đây là tính năng mà gạch nung không thể chịu được. Đối với những vị trí yêu cầu cường độ cao thì gạch nung không đáp ứng được. Còn với các vị trí yêu cầu cường độ thấp thì cho phép giảm lượng xi măng phối liệu để có thể đảm bảo giá thành vừa phải và tránh lãng phí.

– Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao. Phù hợp với kết cấu của viên gạch và cấp phối vữa bê tông.

–  Gạch block có kích thước lớn hơn so với gạch nung kên cho phép giảm chi phí nhân công, thời gian xây dựng. Lượng vữa dùng để xây tường và trát thường giảm 2.5 lần so với gạch nung.

– Tiết kiệm được thời gian và tài chính, đơn giản hóa một số khâu quan trọng trong quá trình xây dựng.

– Có thêm chất độn nhẹ sẽ giúp trọng lượng viên gạch giảm đáng kể.

– Đa dạng về chủng loại và màu sắc, đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Ngoài gạch block dùng cho các công trình thì Hà Phương cũng cung cấp các loại gạch block dùng để lát đường hè với các ưu điểm chính như:

– Có cường độ chịu lực cao

– Giảm được thời gian thi công. Đường, vỉa hè sau khi lát xong có thể sử dụng được ngay

– Khi thi công không cần phải trát  mạch giúp tiết kiệm vật liệu, nhân công và thời gian thi công. Đặc biệt là có tác dụng thoát nước cho vỉa hè.

– Có thể tháo dỡ, thay đổi mỗi khi cần thay thế bằng gạch mới

– Có nhiều hình dáng, màu sắc nên tăng được tính thẩm mỹ của công trình

– Chính nhờ đặc điểm của gạch block là bê tông nên quá trình thi công không bị phụ thuộc vào thời tiết mưa nắng.

  1. Nhược điểm

Vì dùng cát, đá làm nguyên liệu nên khiến cho nhu cầu khai thác đá và cát sẽ tăng cao. Và mặt khác là tỏng quá trình sản xuất cũng như thi công ít ô nhiễm nhưng lại sử dụng nhiều nguyên liệu là các vật phẩm gây ô nhiễm như xi măng, bột nhôm…

Gạch block so với các loại gạch đất nung thông thường có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Chính bởi vậy mà gạch block đang dần dần khẳng định vị trí của mình trong ngành vật liệu xây dựng mà gạch đất nung vẫn thường chiếm ưu thế từ trước đến nay.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thi công và báo giá gạch block cũng như các loại vật liệu trong xây dựng khác vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại xây dựng & sản xuất Hà Phương

Địa chỉ: A1/1B2 QL 50 , Ấp 1 – Đa Phước – Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Hotline: 0936 896 908 – 0907 680 049

Email liên hệ: gachhaphuong@gmail.com

0936 896 908